Nên đổ nước vào bột bả hay đổ bột bả vào nước?

Nếu bạn đang băn khoăn về cách pha bột bả như thế nào đúng kỹ thuật, và bạn không biết khi tiến hành pha nên đổ nước vào bột bả hay đổ bột bả vào nước? Theo dõi đến cuối bài viết này của G9ECO bạn sẽ có trả lời nhé!

Bột bả là gì?

Bột bả là hỗn hợp các chất như: Chất kết dính, Bột độn, Phụ Gia… và các chất khác tạo ra. Là lớp sơn đầu tiên tiếp xúc với tường nhà, giúp nhẵn nhịn. Tăng tính thẩm mỹ của màng sơn sau khi hoàn thiện.

Bột bả được chia làm hai loại là bột bả nội và bột bả ngoại.

Bột bả nội thất là sản phẩm giúp che lấp các khe nứt nhỏ, tạo bằng phẳng, tạo bề mặt vững chắc, ít hấp thụ nước do vậy tăng cường được khả năng chống thấm và chống lại các hiện tượng rạn nứt bề mặt. Là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình xây dựng.

Bột bả ngoại thất là sản phẩm giúp che lấp các khe nứt nhỏ, tạo bằng phẳng, tạo bề mặt vững chắc, ít hấp thụ nước do vậy tăng cường được khả năng chống thấm và chống lại các hiện tượng rạn nứt bề mặt. Là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình xây dựng.

Quy trình thi công lớp bột bả đúng kỹ thuật

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt cần bả matit phải cứng chắc, khô ráo, không còn các chất làm giảm độ bám dính, độ ẩm không quá 16%, không bám bụi, dầu mỡ.

Tường cũ: phải cạo bỏ dầu mỡ, rêu mốc, các lớp sơn, vôi cũ sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để khô 12-15 ngày.

Thi công

Cho bột bả từ từ vào nước sạch khuấy thật kỹ đến độ sệt vừa phải (nên sử dụng máy trộn). Để hỗn hợp trong 5 phút, sau đó khuấy lại cho đồng nhất. Tùy thuộc vào thời tiết, nếu quá đặc có thể pha thêm nước cho dễ trét. Dùng bay trét từ 1-2 lớp, mỗi lớp cách nhau từ 3-4 giờ. Sau 6-8 giờ, dùng giấy nhám xả phẳng, lau sạch bụi là có thể lăn sơn lót.

Lưu ý

Nước dùng để pha bột bả phải là nước sạch. Không được dùng nước bẩn lẫn tạp chất. Không nên trét bột trét quá dày(>3mm) vì sẽ làm giảm độ bền của toàn bộ hệ sơn phủ. Nên thi công hết bột đã trộn trong vòng 60 phút để tránh bị đông kết. Vệ sinh dụng cụ bằng nước sạch ngay sau khi sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu về 2 dòng bột bả G9ECO có sẵn tại đây:

Bột bả nội thất: https://g9eco.com.vn/san-pham/bot-ba-noi-that-cao-cap-g9b1/

Bột bả ngoại thất: https://g9eco.com.vn/san-pham/bot-ba-ngoai-that-cao-cap-g9b2/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *