Cách bảo quản sơn nước trước và sau khi sử dụng

Mặc dù hiện nay có rất nhiều loại sơn khác nhau được bán trên thị trường với mức giá cũng đa dạng để bạn lựa chọn. Có nhiều sản phẩm sơn rất rẻ và cũng có loại sơn giá cao với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường sơn. Vì vậy để tiết kiệm và sử dụng hợp lý các loại sơn bạn cần phải tìm hiểu qua cách bảo quản sơn sau khi dùng và chưa dùng.

Có nhiều khách hàng khi đến mua sơn tại các cửa hàng phân phối sơn G9ECO bộc bạch tâm sự rằng mua sản phẩm sơn chính hãng chất lượng dùng thì thích nhưng giá thành không rẻ. Mỗi lần sử dụng còn dư không biết phải bảo quản như nào cho hợp lý để sau này còn dùng tiếp. Vừa tiết kiệm lại vẫn đảm bảo các công trình muốn sơn. Nếu biết cách bảo quản sơn thì chắc chắn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ. Giúp các bạn có thể sử dụng khoản tiền đó để lo liệu cho nhiều công việc khác.

Trước tiên muốn biết được cách bảo quản sơn thì các bạn cũng cần phải nắm được thời gian lưu trữ của sơn phụ thuộc vào các yếu tố nào? Từ đó mới có những kinh nghiệm nho nhỏ cho việc bảo quản sơn của mình. Theo như những kiến thức chuyên sâu về các loại sơn và những thông tin thực tế, cũng như trên tài liệu chúng tôi thu thập được thì thời gian lưu trữ của sơn phụ thuộc vào chất lượng của sơn chứa trong thùng và điều kiện môi trường bảo quản.

Nếu bạn mua được loại sơn chính hãng, uy tín có chất lượng tốt thì thời gian lưu trữ cũng lâu hơn. Bên cạnh đó còn là cách lưu trữ của bạn như thế nào, đúng kỹ thuật và yêu cầu hay không.

Thông thường thì tuổi thọ của sơn phụ thuộc vào điều kiện thi công và chủng loại sản phẩm mà bạn lựa chọn. Nếu như điều kiện thi công thuận lợi thì tuổi thọ của sơn cũng dài hơn. Sơn chính hãng thì tuổi thọ của nó cũng bền bỉ hơn theo thời gian so với các loại sơn kém chất lượng không chính hãng.

Cách bảo quản sơn đúng

– Để thùng sơn ở vị trí thẳng đứng: Muốn bảo quản sơn hiệu quả thì bạn nên để thùng sơn ở vị trí thăng bằng và đứng thẳng.

– Nắp thùng sơn phải đậy kín: Nắp thùng sơn luôn được đậy kín, càng kín càng tốt tránh bị bay hơi, mất đi một số chất quan trọng.

– Tồn trữ nơi thoáng mát.

– Tránh nơi có nhiệt độ cao.

– Mua với số lượng vừa đủ: Vẫn biết sơn có thể bảo quản để có thể dùng dần, tuy nhiên theo các kỹ sư việc bạn sử dụng sơn sau đó bảo quản sẽ làm mất đi nhiều thành phần quan trọng của sản phẩm nên lúc sử dụng không còn bền đẹp như còn nguyên. Vì vậy cần lưu ý mua với số lượng vừa đủ tránh thừa thãi.

Cách bảo quản sơn thừa

– Bước 1: Để bảo quản sơn thừa điều đầu tiên bạn cần làm theo hướng dẫn bảo quản sơn trên bao bì được ghi sản phẩm. Quan trọng nhất đó là bạn nên tránh nơi có nhiệt độ cao.

– Bước 2: Tiếp sau bạn nên đậy nắp thùng sơn dở. Hãy đảm bảo đến thùng sơn phải được đậy kín, càng kín càng tốt bởi nếu hở sẽ khiến sơn bị bay hơi, mất đi một số thành phần quan trọng của sơn. Ở bước này bạn có thể sử dụng nắp thùng sơn và đậy kín như bình thường, cẩn thận hơn bạn có thể dùng lớp nilon để bọc bên trên miệng thùng sau đó mới dùng nắp đậy kín.

– Bước 3: Đảm bảo thùng sơn ở vị trí thẳng đứng không để nghiêng ngả và bị nằm xuống.

– Bước 4: Để ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Một cách khác để không phí phạm sơn thừa đó chính là tận dụng các khu vực quanh nhà, ngoài sân vườn dùng đến sơn. Hoặc bạn có thể đem chúng cho hàng xóm, bạn bè để không phải đổ đi.

Bạn cần lưu ý không được đổ sơn thừa xuống bồn rửa hoặc cống rãnh. Không được vứt chúng dưới ao, hồ, sông suối hay cùng rác thải thông thường.

Cách bảo quản cọ sơn sau khi sử dụng

Việc vệ sinh cọ sơn, chổi quét sơn là công việc quan trọng tiết kiệm chi phí và có thể phục vụ tốt cho những lần dùng tiếp theo. Để bảo quản bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Cọ sơn khi dùng sơn dầu

– Chọn dung dịch tẩy rửa theo các hướng dẫn của cọ. Cụ thể, với sơn dầu bạn có thể dùng nước khoảng hoặc chất tẩy chuyên dụng cho sơn dầu. Nếu là cọ sơn vec-ni bạn có thể dùng rượu biến tính để tẩy chất sen lắc – chất tạo sơn vec- ni.

– Sau khi chọn được các sản phẩm bảo quản làm sạch cọ, chổi sơn phù hợp bạn cần đổ dung dịch vào một cái chậu, ống đựng vừa đủ và nhúng cọ sơn vào đó. Ngâm cọ sơn từ khoảng 10 – 15 phút để dung dịch phá vỡ liên kết sơn, sơn bắt đầu tan dần trong dung dịch và loại bỏ sơn bám dính trên đầu cọ giúp bạn làm sạch dễ dàng.

– Bước tiếp theo đó là làm sạch đầu cọ nhiều lần bằng nước sạch.

Với những kiến thức tổng hợp trên đây, G9ECO hy vọng bạn đã tích lũy được cho mình thêm kiến thức về bảo quản sơn mới và sơn thừa sau khi sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *