Quy trình sơn nước ngoài trời bền đẹp

Sơn nhà ngoài trời là giai đoạn vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của căn nhà. Tuy nhiên, ngoài yếu tố thẩm mỹ thì quy trình thực hiện sơn nước ngoài trời cũng rất cần được quan tâm. Nếu quy trình sơn nhà ngoài trời không đúng trình tự, không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến nguy cơ bị thấm dột, xảy ra hiện tượng nấm mốc, lâu ngày khiến căn nhà bị xuống cấp.

Để giải quyết vấn đề này một cách thuận lợi nhất, bạn hãy tham khảo quy trình sơn nước ngoài trời đúng chuẩn kỹ thuật và bền đẹp G9ECO hướng dẫn dưới đây.

Quy trình sơn nước ngoài trời bền đẹp

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường

Công đoạn vệ sinh bề mặt tường khá quan trọng, Bạn cần cẩn thận trong bước này, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn tường ngoài.

1. Đối với bề mặt tường mới

Bạn chỉ cần sử dụng giấy nhám hoặc đá mài cọ sạch tường loại bỏ hết các loại tạp chất, bụi bẩn ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp bả hoặc lớp sơn lót.

2. Đối với bề mặt tường cũ

Bạn cần cạo hết lớp sơn cũ, và cạo sạch nấm mốc nếu có. Sau đó rửa lại bề mặt bằng nước sạch và để khô.

Bước 2: Thực hiện sơn chống thấm

Đối với thi công sơn nhà ngoài trời, thì công đoạn thi công chống thấm là không thể bỏ qua. Tường ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, do vậy nếu không được chống thấm cẩn thận sẽ xảy ra hiện tượng thấm dột sau một thời gian sử dụng.

Chống thấm pha xi măng

Sơn chống thấm xi măng hay còn gọi là chất chống thấm trộn xi măng là loại chất chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan là các gốc kỵ nước có khả năng làm xảy ra phản ứng đóng rắn với xi măng.

Chống thấm màu

Sơn chống thấm màu là những sản phẩm sơn không cần pha thêm xi măng, có màu sắc đa dạng. Dùng để ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào, bảo vệ tường nhà tránh được sự thấm dột, từ đó tăng tuổi thọ cho công trình.

Bước 3: Thi công bột trét (Mattit) nếu cần

Sử dụng bột trét sẽ làm phẳng bề mặt tường, giúp lớp sơn phủ được đẹp hơn. Ngoài ra, bột trét còn làm giảm chi phí mua sơn tường của bạn, vì lượng sơn sử dụng sẽ ít hơn khi bạn dùng bột trét.

Bước 4: Thi công sơn lót kháng kiềm

Ngoài việc sơn lót giúp tăng độ bám dính và kết nối giữa các lớp sơn thì còn có thêm các công dụng sau:

  • Chống lại các tác động trực tiếp từ thiên nhiên như mưa, nắng, hơi ẩm, hóa chất… lên lớp sơn phủ ở tường từ đó giúp cho sơn bền màu hơn.
  • Chống kiềm, chống thẩm thấu, chống xâm thực,…
  • Link sơn lót: https://g9eco.com.vn/danh-muc-san-pham/son-lot/

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ

Đây là công đoạn cuối cùng có tác dụng bảo vệ và trang trí ngôi nhà. Tùy theo sở thích mỗi gia chủ có thể lựa chọn các màu sơn phù hợp.

Với những kiến thức Quy trình sơn nước ngoài trời bền đẹp trên đây, G9ECO hy vọng bạn đã nắm được kiến thức cơ bản để bắt đầu với không gian nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *