Sơn lót là gì? Tầm quan trọng của sơn lót trong công trình xây dựng

Sơn lót là gì?

Theo các chuyên gia về xây dựng, sơn lót là lớp sơn có công thức riêng biệt, được làm ra để hỗ trợ việc sơn phủ bề mặt. Bất kể là sơn tường mới hay tường cũ, sơn lót vẫn rất cần thiết và không hề lãng phí. Chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường, mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Những tác dụng của sơn lót

–  Tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

–  Chống kiềm (có trong vôi, xi măng…)

– Tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ.

– Giúp cho lớp sơn ngoài đều màu hơn và có chất tạo độ sáng bóng làm cho màng sơn đẹp hơn.

– Một số loại sơn lót còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc xuyên qua.

Sơn trong nhà có cần sơn lót không?

Với những tác dụng quan trọng kể trên, việc sử dụng sơn lót gần như là tiêu chuẩn bắt buộc trong quy trình sơn truyền thống. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng bề mặt tường, người ta thường phải sơn lót 2-3 lớp, sau đó mới tiếp tục sơn phủ bề mặt thêm 2-3 lớp nữa. Điều này khiến cho giá thành khi hoàn thiện đội lên khá cao. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của sơn lót.

Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều lớp sơn phủ hơn vì sơn rất dễ bị hút vào lớp bột trét. Màu tường sau khi hoàn thiện còn bị đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót. Trong khi đó giá thành sơn lót tuy cao, nhưng do độ che phủ lớn nên lại rẻ hơn và kinh tế hơn chỉ sơn phủ.

Qua bài viết này hi vọng bạn bạn đã thấy rõ được công dụng quan trọng của sơn lót khi sơn nhà. Sử dụng sơn lót nhìn chung giúp lớp sơn dính hơn, lên màu tốt hơn và bền hơn so với khi không sử dụng, vì thế khi sơn nhà không nên bỏ qua lớp sơn lót này. Ngoài ra bạn nhớ lựa chọn những loại sơn tốt, thuộc những hãng uy tín trên thị trường chẳng hạn như G9ECO để đảm bảo chất lượng cho công trình nhé. Chúc các bạn có được ngôi nhà đẹp như ý.

Cùng tìm hiểu các sản phẩm sơn lót của nhãn hiệu sơn G9ECO tại đây: https://g9eco.com.vn/danh-muc-san-pham/son-lot/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *