Phòng khách cho người mệnh Kim hợp phong thủy

Màu sắc phòng khách hợp phong thủy vơi người mệnh Kim

Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim, màu sắc của phòng khách là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu mà gia chủ cần lưu ý. Việc lựa chọn màu sắc phòng khách sẽ dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để mang lại may mắn, tránh những điều xui xẻo. Cụ thể cách chọn màu sắc phòng khách như sau:

 • Màu tương sinh: Gia chủ mệnh Kim có thể trang trí phòng khách của mình với các tone màu chủ đạo thuộc hành Thổ như màu vàng đậm, vàng đất, nâu đất vì Thổ sinh Kim. Những màu này sẽ nuôi dưỡng, thúc đẩy cho sự nghiệp, tình cảm, mọi việc của mệnh Kim diễn ra thuận lợi.
 • Màu hòa hợp:
  • Trắng, xám, ánh kim: Đây là những màu sắc thuộc hành Kim, là màu bản mệnh của gia chủ nên sẽ tạo ra sự hòa hợp, mang đến những điều tốt đẹp. Ngoài ra, trong thiết kế và thi công nội thất thì màu trắng cũng được sử dụng phổ biến, mang lại vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch và hiện đại cho không gian.
  • Màu xanh lam hoặc đen: Đây là những màu sắc thuộc hành Thủy, trong khi đó Kim sinh Thủy nên sẽ tạo ra sự hài hòa giữa gia chủ với phòng khách, thu hút những nguồn năng lượng tốt, có lợi cho người mệnh Kim.
 • Màu nên tránh – Đỏ, hồng, tím: Theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim, do đó những người thuộc mệnh Kim không nên lựa chọn các màu thuộc hành Hỏa để trang trí phòng khách, chúng sẽ mang đến những điều không may mắn, bất lợi cho sự nghiệp, tình duyên, gia đạo của người mệnh Kim.

Hướng phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Trong phong thủy, hướng được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Khi thiết kế phòng khách cho người mệnh Kim cũng không thể bỏ qua yếu tố này. Mỗi gia chủ mang một cung mệnh sẽ có những hướng tốt lành và hướng xấu, phụ thuộc vào gia chủ đó thuộc Đông hay Tây tứ trạch. Điều quan trọng là bạn phải xác định được cung mệnh của mình là gì để biết chính xác hướng nào là phù hợp.

Hướng phòng khách của gia chủ mệnh kim cũng phụ thuộc vào hướng nhà, có thể cùng hoặc khác hướng nhà nhưng đều phải tuân theo nguyên tắc phong thủy. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh hướng Tây và hướng Đông vì 2 hướng này hứng trực tiếp ánh nắng mặt trời nên vào mùa hè vô cùng nóng bức và bí bách. Việc điều hòa không khí không thuận lợi cũng đồng nghĩa với phong thủy không tốt.

Một số gia đình thường bố trí bàn thờ luôn tại phòng khách. Hướng bàn thờ và hướng nhà đều được xem là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy, do đó cần lựa chọn cẩn thận, vừa phù hợp tuổi gia chủ, vừa tránh hứng ánh nắng trực tiếp. Bàn thờ cũng không được quay ngược với hướng nhà và đối diện với bàn ăn hay cửa nhà vệ sinh vì như vậy thể hiện từ thiếu uy nghiêm, tôn trọng tổ tiên. Nếu phạm phải gia đình bạn sẽ phải hứng chịu nhiều tai họa.

Chọn vật liệu nội thất phong thủy

Trong thiết kế phòng khách, việc lựa chọn sắp xếp nội thất sẽ quyết định lớn để tính thẩm mỹ của không gian. Trong phong thủy phòng khách cho người mệnh kim, nên chọn những món đồ chất liệu gốm sứ, đá hoặc kim loại. Chúng sẽ góp phần hỗ trợ và tạo nên sự may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh những món đồ nội thất chính như: bàn ghế sofa, tủ rượu, kệ TV,… Gia chủ mệnh kim có thể trang trí phòng khách bởi những món phụ kiện làm bằng kim loại nhôm, vàng, thép, sắt,… giúp không khí trong nhà lưu thông tốt hơn. Những món đồ thủy tinh hoặc gương cũng là một gợi ý tốt cho phong thủy phòng khách của người mệnh Kim.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Kim, cần chú ý hạn chế các chất liệu như gỗ, do kim khắc mộc.

Trang trí phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Hầu như gia đình nào cũng trang trí những bức tranh treo tường phòng khách để không gian thêm phần sinh động. Vậy, chọn tranh treo tường nào để hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim? Người mệnh Kim nên chọn các bức tranh treo tường như sau:

 • Tranh treo tường có hình chim phượng hoàng, công, hạc tiên, song phụng, chim én, hồ điệp,… Bởi chúng đều thuộc mệnh Kim.
 • Tranh treo tường hình khi hoặc gà. Đây là 2 con vật đại diện cho mệnh Kim, vì vậy treo hình chúng ở phòng khách sẽ rất tốt cho phong thủy.
 • Tranh công trình kiến trúc làm bằng kim loại như: Tháp Eiffel, nhà hát sydney
 • Tranh treo tường có gam màu vàng kim, bạc hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim
 • Tranh treo tường hình hoa: phong lan trắng, hoa phong lan vàng, cây kim tiền tài lộc phú quý,… Bản chất cây cối là hành Mộc nhưng khi chúng mang gam vàng là chủ đạo thì vẫn được coi là bức tranh hành Kim.

Trên đây G9ECO đã tổng hợp các kiến thức cơ bản về phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim. Hy vọng giúp những ai mệnh Kim sẽ biết cách trang trí nội thất phòng khách vừa thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy, đón nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *