Sơn chống thấm pha xi măng là gì? Sơn chống thấm pha xi măng có tốt không?

Sơn chống thấm pha xi măng là gì?

Sơn chống thấm xi măng là loại sơn được pha xi măng có tác dụng tăng khả năng chống thấm cho công trình.

Loại sơn này chống thấm tốt là nhờ các gốc kỵ nước cấu thành giúp dễ dàng phân tán ở trong nước, lấp đầy các lỗ hổng trong các lớp vữa, bê tông, tạo nên kết cấu đặc cứng, vững chắc theo thời gian và bảo vệ, ngăn không cho nước xâm nhập vào kết cấu.

Có thể nói đây chính là lớp chống thấm cho công trình, bảo vệ công trình khỏi các nguồn thấm, tránh gây thấm dột, kết cấu công trình được bền vững.

Chất chống thấm ở dạng lỏng dễ dàng tạo ra phản ứng đóng rắn với các chất vô cơ, giúp bám chặt liên kết với xi măng, khiến cho kết cấu khối xi măng càng bền vững hơn đồng thời tăng khả năng chống thấm, chống nước cho kết cấu.

Thành phần cấu tạo của sơn chống thấm pha xi măng

Keo Acrylic, nước, phụ gia và hỗn hợp khác.

Sơn chống thấm pha xi măng có tốt không

Sơn chống thấm xi măng được nhiều người tin dùng bởi nhiều ưu điểm vượt trội sau:

Độ chống thấm cực tốt: Các công trình sẽ không tránh khỏi sự tác động của các yếu tố khí hậu khắc nghiệt như mưa, bão. Mặc dù vậy, nhưng sơn chống thấm vẫn đảm bảo sự chắc chắn, bền vững và ngăn chặn sự thấm  nước cho công trình.

Khả năng kháng kiềm cao: Màng sơn có khả năng chịu được sự mài mòn, chịu được cả nước mặn và hạn chế được các hiện tượng nấm mốc khi xảy ra thấm dột, đồng thời còn giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Sản phẩm thân thiện với môi trường: Sơn chống thấm không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác, đảm bảo không gây hại đến sức khỏe cho người thi công và người sử dụng.

Phối màu đơn giản: Sơn chống thấm dễ sử dụng, tỷ lệ pha trộn không quá phức tạp nhưng vẫn tạo ra một lớp sơn chuẩn màu và vẫn đảm bảo khả năng chống thấm cực tốt của sơn.

Sơn chống thấm xi măng còn được ứng dụng phổ biến cho nhiều công trình khác nhau với những công dụng nổi bật như:

Chống thấm các bề mặt đứng và ngang như sân thượng, tường nhà, nền nhà: Đây là những khu vực cần được bảo vệ trước sự xâm nhập của nước hoặc điều kiện khí hậu khắc nghiệt như mưa, bão kéo dài.

Lấp đầy những vết nứt nhỏ hoặc làm vữa dán gạch ốp tường cho các công trình nhà tắm, nhà bếp: Sự liên kết giữa chất chống thấm và xi măng tạo nên một lớp chống nước và che phủ tuyệt đối cho kết cấu giúp khắc phục những hạn chế từ giai đoạn trước khi thi công.

Cách pha sơn chống thấm pha xi măng đúng tỉ lệ

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp theo tỷ lệ 1kg sơn: 1kg xi măng trắng: 0.5 lít nước.

Bước 2: Tiến hành trộn và khuấy đều xi măng và nước sao cho không bị vón cục rồi cho sơn vào. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp này.

Bước 3: Thi công nhanh chóng, tốt nhất là 2 tiếng kể từ lúc trộn.

Lưu ý khi pha sơn chống thấm pha xi măng

Để đảm quá trình thi công sơn đạt chất lượng cao nhất, bạn cần chú ý những điều sau đây.

Ở nhiệt độ 30 độ C, thời gian để khô bề mặt là 1 tiếng/ lớp.

Với điều kiện thường, các lớp sơn phải cách nhau từ 6 đến 8 tiếng.

Nếu bề mặt sơn có nhiều vết nứt nhỏ thì cần quét 3 lớp sơn chống thấm, còn nếu vểt nứt to hơn thì phải xử lý hết các vết đó rồi mới quét chống thấm.

Không được sử dụng sơn chống thấm xi măng cho bề mặt gốc dầu.

Không được tiếp xúc trực tiếp với chất chống thấm, phải có những đồ bảo hộ khi thi công.

Cần để sơn ở những nơi khô ráo, tránh xa nguồn nhiệt, lửa.

Sơn thừa không được trực tiếp đổ ra bên ngoài. Nếu sơn bị đổ thì có thể dùng cát hoặc đất để thu gom.

Hy vọng mọi thông tin về sơn chống thấm pha xi măng G9ECO tổng hợp trên đây sẽ có ích đối với bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua sơn chống thấm thì có thể liên hệ ngay với G9ECO qua tổng đài hoặc fanpage để tìm hiểu thêm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *