Những điều cần lưu ý khi sơn nhà mùa nắng nóng

Nhu cầu sơn nhà vào mùa hè rất cao do vậy điều kiện thời tiết nắng ráo mang lại nhiều thuận lợi cho quá trình thi công sơn ví dụ như: lớp sơn sẽ mau khô, không bị chảy nước, loang màu hay nấm mốc…Tuy nhiên, dưới sự chuyển hướng xấu của thời tiết như hiện nay khiến cho mùa hè ngày càng trở nên khắc nghiệt. Đỉnh điểm có một số khu vực có mức nhiệt cao trên 40 độ C gây nắng nóng gay gắt rất đáng lo ngại.

Bước đầu, thời tiết nắng ráo sẽ mang lại những thuận lợi cho việc sơn nhà. Vậy khi nhiệt độ quá nắng nóng việc sơn nhà có còn tốt không? Với mức nhiệt độ quá cao có ảnh hưởng đến chất lượng của công trình hay không? Dưới đây là một số khuyến cáo để đưa ra giải pháp cho trường hợp này.

Những sự cố có thể xảy ra khi sơn nhà vào thời tiết nắng nóng

– Bột bả không liên kết hay mềm bở

– Bề mặt sơn khô nhanh quá, có hiện tượng rạn nứt bề mặt sơn, xảy ra hiện tượng bong tróc bề mặt sơn.

– Đối với lớp sơn bóng sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bong theo từng mảng.

Khi xảy ra những sự cố trên thì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian, tuổi thọ bền màu sơn phủ và tính thẩm mỹ của công trình, cũng như khả năng chống thấm của màng sơn.

  1. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến các sự cố trên

– Khi vào mùa nắng nóng do tốc độ khô bề mặt quá nhanh do nhiệt độ ngoài trời cao cộng với nhiệt độ bên trong tường cao.

– Sơn đặc cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên.

Một số lời khuyên dành cho bạn khi sơn vào mùa nắng nóng

Để tránh những sự cố không đáng có, khi sơn nhà vào mùa nắng nóng bạn cần lưu ý

đến một số vấn đề sau:

– Cần xác định mức nhiệt độ tường trước khi sơn: với bề mặt tường, cách nhận biết mức nhiệt độ của tường sơn tốt nhất là sử dụng bàn tay chạm vào. Nếu cảm giác thấy tường ấm thì đồng nghĩa lúc này nhiệt độ tường đang > 40 độ C.

– Khi tường có nhiệt độ trên >40 độ C thì thợ thi công cần tạo ẩm cho bề mặt bằng cách phun sương lên tường hoặc lăn lu ướt lên trường nhằm tránh trình trạng trường hấp thụ hết nước của lớp sơn bả hay sơn.

Chú ý trong cách pha sơn:

Pha màu sơn hợp lý giúp cho màu sơn đẹp hơn

– Đối với lớp sơn lót: Chú ý với các trường hợp thi công sơn lót trên nền bột bả hay thi công trực tiếp lên tường, trong quá trình pha sơn cần pha loãng thêm 5-10%(10% với lớp lót thứ nhất và 5% đối với lớp lót thứ 2).

– Đối với lớp phủ màu: Nên pha thêm 10% nước đối với phủ màu thứ nhất và khoảng 5% đối với lớp phủ màu thứ 2.

– Đối với sơn chống thấm pha xi măng: Trong quá trình pha xi măng với nước cần tăng thêm 5%-10% nước so với mức pha bình thường để tránh hiện tượng tường hấp thụ hết lượng nước của lớp sơn chống thấm gây ra các nứt chân chim về sau.

– Đối với dòng Sơn Lót Chống Kiềm, Chống Thấm Chuyên Dụng: Những dòng sản phẩm này có tỷ lệ keo nhiều nên cần pha với 5-10% nước đối với lớp lót thứ nhất.

Với những kiến thức về sơn nước G9ECO tổng hợp trên đây, hy vọng bạn sẽ tích lũy cho mình được thêm kiến thức sơn để có thể thi công được cho công trình của mình lớp sơn bền màu và màu sắc thời thượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *