Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Thân

Những đặc trưng của người tuổi Thân

Linh hoạt, nhanh nhẹn và láu cá là đặc điểm nổi bật ở người cầm tinh con Khỉ. Tuổi Thân hay còn gọi là tuổi khỉ là dấu hiệu thứ chín trong tử vi chiêm tinh học phương Đông. Người tuổi thân hầu hết là người có cá tính tự tin. Họ hiếm khi đánh giá thấp bản thân của mình. Họ có một tinh thần dũng cảm và tình yêu nồng nhiệt khiến cuộc sống của họ mang nhiều màu sắc đặc biệt.

Người tuổi Khỉ có đầu óc phân tích nhạy bén và có khả năng biến mọi tình huống từ bất lợi thành có lợi. Họ có kỹ năng ngôn ngữ rất tốt, thông minh trong việc sử dụng tiền bạc và thích khám phá các vấn đề trong cuộc sống.

Nếu họ nhìn ra một lỗ hỏng hoặc một sai sót nào thì lập tức họ sẽ bắt tay vào làm lại nó. Tuy người tuổi Thân vốn thông minh nhưng không tỉ mỉ và thiếu sự trung thực, khá ích kỷ chỉ quan tâm đến lợi ích tốt nhất cho mình. Mọi người xung quanh thương tha thứ cho họ nhằm uống nắn tính cách của họ nhưng hầu như không có kết quả nhiều. Người tuổi khỉ có khuynh hướng tự phát và thường không thể cưỡng lại chính mình.

Nếu người cầm tinh tuổi khỉ được sinh vào trúng ngày và tháng sinh tốt sẽ có cuộc sống rất rực rỡ. Họ là những người rất khéo léo trong giao tiếp và có đầu óc linh hoạt. Họ có thể làm lơ trước những điều ảnh hưởng đến lợi ích của mình. Thay vào đó, họ lại hồ hởi thể hiện mình nếu thấy lợi ích trước mắt. Họ có thể thành công trong bất kỳ công việc kết hợp kỹ năng, thách thức, truyền đạt ý tưởng và các công việc phúc lợi xã hội.

Năng lực của người tuổi thân có những đóng góp quan trọng đối với những người khác. Họ có thể hợp tác với người khác để cùng nhau kiếm tiền. Nhưng đừng mong đợi sự trung thành từ họ trong một lợi ích chung. Những người thông minh khi hợp tác với người tuổi thân cần phải thật nhạy bén mới có thể kiểm soát được những chú khỉ ma lanh này.

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Thân

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Giáp Thân

Gia chủ sinh năm 2004 tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy (Tuyền trung thủy – nước trong suối) vì vậy cần chọn gam màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hoặc màu xanh dương thuộc Thủy hợp Thủy.

Cũng theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy, chính vì vậy gia chủ tuổi Giáp Thân nên hạn chế sử dụng tông màu của Thổ như vàng, nâu. Trong trường hợp sử dụng thì nên lựa chọn cho việc phối cùng các tông màu khác để đảm bảo yếu tố tương sinh, tương khắc.

Ngoài ra, gia chủ Giáp Thân có thể tô điểm thêm ngôi nhà mình bằng màu sơn đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa vì Thủy khắc chế được Hỏa.

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Bính Thân

Gia chủ sinh năm 1956 tuổi Bính Thân có cung mệnh là Hỏa (Sơn hạ hỏa tức lửa trên núi) vì vậy cần lựa chọn các gam màu đỏ rực, đỏ, hồng nhạt, tím, cam để sơn tường ngoài và bên trong phòng.

Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Bính Thân nên lựa chọn cho phòng khách của mình các gam màu như: xanh lá cây, xanh cam, xanh lam. Đây là những gam màu sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Lưu ý gia chủ không nên sơn nhà màu xanh dương, đen, xanh nước biển thuộc Thủy khắc Hỏa (nước dập lửa) hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ vì Hỏa sinh Thổ (Núi lửa tuôn trào tạo nên đất đai màu mỡ, lửa sẽ bị lụi tàn đi). Điều này đồng nghĩa với việc tài lộc, may mắn của gia chủ sẽ bị ngăn chặn và mất dần đi.

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Mậu Thân

Gia chủ sinh năm 1969 tuổi Mậu Thân có cung mệnh là Thổ (Đại trạch thổ – Đất nền nhà), nên lựa chọn các gam màu như đỏ, hồng, cam, tím vì Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng thuộc màu bản mệnh của Thổ. Những gam màu này chắc chắn sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí, công việc luôn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng thăng tiến.

Trong các gam màu kể trên, gia chủ nên lựa chọn cho phòng khách của ngôi nhà tông màu nâu – vàng chủ đạo. Bên cạnh đó nhấn nhá thêm chút đỏ, tím hồng qua những món đồ nội thất để căn phòng trở nên độc đáo, ấn tượng hơn.

Nếu gia chủ không muốn tiền bạc “chảy ra ào ào” thì tuyệt đối không nên sơn nhà màu xanh lá cây thuộc Mộc khắc Thổ (cây cối hút chất dinh dưỡng của đất) hoặc màu trắng thuộc Kim được Thổ sinh ra (Kim loại được thành thành từ trong đất).

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Canh Thân

Gia chủ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân thuộc mệnh ngũ hành là Mộc (Thạch lựu mộc – Gỗ cây lựu đá), do đó nên lựa chọn màu xanh lá cây, màu nâu, xanh lam xanh nước biển,…làm màu sơn nhà để mang lại tài vận tốt nhất cho các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt gia chủ Canh Thân cần tránh màu trắng thuộc Kim khắc Mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam tím thuộc Hỏa (Mộc sinh hỏa: cây cỏ cháy sinh ra lửa làm lụi tàn cây cỏ)

Nếu cảm thấy quá nhàm chán với những gam màu dịu nhẹ, gia chủ có thể tô điểm thêm cho ngôi nhà màu nâu hoặc vàng thuộc Thổ vì Mộc khắc chế được Thổ. Tuy nhiên không nên sơn cả nhà màu này vì không mang lại lợi ích kinh tế mà còn có thể khiến gia chủ lụi tàn.

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Nhâm Thân

Gia chủ sinh năm 1992, tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim (Kiếm phong kim tức vàng mũi kiếm) nên chọn sơn nhà màu nâu, vàng thuộc Thổ sinh Kim hoặc màu trắng thuộc màu bản mệnh của Kim hợp Kim giúp tăng cường nguồn tài lộc cho gia chủ.

Lưu ý gia chủ tuổi Nhâm Thân nên tránh màu đỏ, hồng cam, tím thuộc Hỏa khắc Kim (lửa nung chảy kim loại). Bên cạnh đó, gam màu xanh dương, đen thuộc Thủy cũng không nên vì Kim sinh Thủy (Kim loại bị nóng chảy thành nước).

Nếu còn phân vân cho phòng khách, phòng bếp, gia chủ có thể lựa chọn màu trắng tinh, trắng xám, trắng sữa, xám, ghi là màu tương sinh hoặc những màu thuộc mệnh Thổ sinh Kim như màu nâu, vàng chanh, vàng đậm…để đem lại may mắn cũng như thành công trong sự nghiệp, cuộc sống.

Hi vọng bài viết này của G9ECO đã giúp cho bạn biết được những màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Thân để lựa chọn cho mình đúng màu sơn hợp với bản mệnh, tử vi và phong thủy. Để kiểm tra trước cách phối màu phù hợp hãy chọn ngay mục PHỐI MÀU, với 1026 màu sơn được tích hợp sẵn trên web G9ECO chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *