Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Dần

Những đặc trưng của người tuổi Dần

Trong 12 địa chỉ, tuổi Dần xếp thứ 3 sau Tý và Sửu. Vậy tính cách của những người này ra sao? Tuổi Dần gồm những năm sinh nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây:

Tuổi Dần gồm những năm sinh nào?

Tuổi Dần được chia ra thành những năm sinh tương ứng, có sự khác nhau về mệnh. Cụ thể như sau:
Mậu Dần: Năm sinh 1938 và 1998. Mệnh Thổ.
Bính Dần: Sinh năm 1926 và 1986. Mệnh Hỏa.
Giáp Dần: Sinh năm 1974. Mệnh Thủy.
Nhâm Dần: Năm sinh 1962 và 2022. Mệnh Kim.
Canh Dần: Sinh 1950 và 2010. Mệnh Mộc.

Người tuổi Dần có tính cách như thế nào?

Những người tuổi này thường được đánh giá cao về sự năng động, nhiệt tình. Không những thế họ còn là những người giàu cảm xúc, nhưng rất mạnh mẽ và có khả năng độc lập về mọi mặt. Đại đa số những người tuổi này đều có tài, thích sự thử thách và những điều mới lạ.

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Dần

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Bính Dần – mênh Hỏa

Người thuộc tuổi Bính Dần sinh năm 1986, quẻ mệnh Hỏa. Ngũ hành Lộ Trung Hỏa – Lửa trong lò. Những người thuộc tuổi Bính Dần nên chọn các màu sơn nhà là các gam màu bản mệnh: đỏ, hồng, tím hoa cà.
Gia chủ có thể kết hợp với các màu sắc của mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa). Như màu xanh lá cây để trang trí cho ngôi nhà của mình, kết hợp màu sắc cũng khiến ngôi nhà bạn trở nên nổi bật, tinh tế hơn.
Đồng thời, người tuổi Bính Dần không nên sử dụng các màu sắc của người mệnh Thuỷ như màu đen, xanh dương. Vì đó là những màu tương khắc với mệnh Hỏa (Hỏa khắc Thủy).

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Nhâm Dần

Người thuộc tuổi Nhâm Dần sinh năm 1962, quẻ mệnh Kim. Ngũ hành Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc. Người thuộc tuổi Nhâm Dần nên chọn cho mình các gam màu tương sinh như màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết.
Gia chủ tuổi Nhâm Dần mệnh Kim cũng có thể chọn thêm một số màu của mệnh Thổ để phối màu sơn nhà. Bởi Thổ sinh Kim: Kim loại và quặng được hình thành từ trong đất mà ra. Màu của mệnh Thổ là màu vàng, màu nâu đất.
Màu sơn nên tránh đối với người tuổi Nhâm Dần là các gam màu thuộc mệnh Hoả như màu hồng và màu đỏ rực. Do Hoả khắc Kim nên những màu này cực kỳ tương khắc với người mệnh Kim.

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Giáp Dần

Tuổi Giáp Dần là những người sinh năm 1974, quẻ mệnh Thuỷ. Ngũ hành Đại Khê Thuỷ – Khe nước lớn. Vậy, người mệnh Kim tuổi Dần sơn nhà màu gì? Người tuổi Giáp Dần nên chọn những màu tương sinh với mệnh Thuỷ như màu đen, màu biến thể của đen và màu xanh dương.
Ngoài ra người tuổi Giáp Dần cũng hợp với màu trắng hay màu bạch kim vì Kim sinh Thuỷ. Kim loại nung nóng chảy thành nước, nếu sơn nhà những màu này cũng rất tốt cho gia chủ tuổi Giáp Dần.
Người tuổi Giáp Dần cần tránh sơn nhà những màu tương khắc với mình như màu vàng và màu vàng đất. Vì đây là những màu bản mệnh Thổ, đất hút nước, sẽ ngăn chặn tài lộc của gia chủ.

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Mậu Dần

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998, quẻ mệnh Thổ. Ngũ hành Thành đầu Thổ – Đất đắp thành. Người tuổi Mậu Dần nên chọn các màu vàng, màu vàng đất. Vì đây là những gam màu bản mệnh của mệnh Thổ.
Gia chủ Mậu Dần cũng có thể chọn các màu tương sinh của mệnh Hoả như đỏ, hồng, tím. Để tô điểm cho không gian sống và mang đến những ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí tốt nhất.
Gia chủ Mậu Dần không nên chọn màu sơn tương khắc như xanh, xanh lục. Bởi nếu sơn nhà màu này thuộc mệnh Mộc sẽ tạo ra những chế tài, chế khắc, hạn chế tiền tài của gia chủ.

Màu sơn hợp phong thủy với người tuổi Canh Dần

Canh Dần sinh vào những năm 1950 và 2010. Quẻ mệnh Mộc, ngũ hành Tùng bách mộc – Gỗ cây Tùng Bách. Màu bản mệnh của người tuổi Canh Dần là màu xanh lá. Vì thế nên gia chủ có thể sử dụng màu sơn xanh lá để sơn nhà.
Gia chủ mệnh Mộc cũng có thể chọn màu tương sinh Thủy sinh Mộc để sơn nhà như màu đen hoặc xanh đen. Để phối màu, tăng độ tinh tế, sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của mình.
Gia chủ Canh Dần cần tránh màu trắng và màu kim. Vì đây là 2 màu tương khắc với con đường làm ăn, vận may của gia chủ tuổi Canh Dần. Kim khắc Mộc, kim loại rèn ra dao, kéo để cắt cây cối, không tốt cho vận mệnh của gia chủ.
Hy vọng bài viết này của G9ECO đã giúp cho những gia chủ biết được những màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Dần để lựa chọn cho mình đúng màu sơn hợp với bản mệnh và tử vi và phong thủy. Để kiểm tra trước cách phối màu phù hợp hãy chọn ngay mục PHỐI MÀU, với 1026 màu sơn được tích hợp sẵn trên web G9ECo chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *