Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí sơn nhà khi tự thực hiện sơn

Giờ đây khi mà mọi thứ liên quan đến việc sơn nhà đều được bán và có video hướng dẫn trên mạng xã hội thì việc tự sơn nhà dần xuất hiện nhiều. Sơn nhà tưởng chừng như là việc chỉ đến tay người thợ sơn, thì rất nhiều bạn trẻ đã tự bắt tay sơn lại không gian sống của mình và chia sẻ kinh nghiệm tới mọi người. Có rất nhiều niềm vui trong việc này, và đồng thời đây cũng là cách tiết kiệm chi phí sơn nhà hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu tự sơn không đúng cách, bạn có thể sẽ mất nhiều chi phí hơn để sửa chữa những sai lầm của mình. Vì vậy, hãy bỏ túi 4 lời khuyên dưới đây từ những người thợ sơn đích thực sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí khi tự sơn nhà.

Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí sơn nhà 

Tận dụng dụng cụ sơn đã qua sử dụng 

Một cách tiết kiệm chi phí sơn nhà đầu tiên là hãy tận dụng các dụng cụ sơn đã qua sử dụng. Tại sao không? Sau mỗi lần sơn nhà, các vật dụng như con lăn sơn, cọ, cuộn băng dính và nhiều thứ khác đều có thể được sử dụng lại. Nếu bạn chỉ tự sơn 1 lần thì việc mua mới những vật dụng trên sẽ rất tốn kém. Vì vậy cách tiết kiệm chi phí sơn nhà đó chính là mượn những vật dụng này từ những người sơn nhà trước đó như bạn bè và người quen.

Tính toán không gian cần sơn 

Có thể nói việc tính toán trước không gian cần sơn để mua số lượng sơn phù hợp là việc làm rất cần thiết trước khi bắt tay vào thi công sơn nhà, đây là cách tiết kiệm chi phí sơn nhà mà bạn nên cân nhắc. Công đoạn tính toán trước lượng sơn cần mua giúp bạn tránh được tình trạng thiếu/thừa sơn. Chẳng may bạn dư quá nhiều sơn thì sẽ vô cùng lãng phí nếu việc bảo quản sơn không đúng cách bạn sẽ khó có thể tiếp tục sử dụng cho những lần sau. Vậy nên hãy tính toán thật kỹ không gian nhà bạn.

Để tính toán chính xác lượng sơn cần mua, bạn cần biết rõ độ phủ của mỗi loại sơn khác nhau. Độ phủ chính là số m2 mà một lít (hay 1kg) sơn có thể sơn phủ lên bề mặt vật cần sơn. Độ phủ cũng sẽ phụ thuộc vào bề mặt thi công có bằng phẳng hay không.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến những trang web giúp tính toán lượng sơn để biết số lượng sơn mà bạn cần.

Đầu tư vào chất lượng     

Nếu bạn nghĩ rằng sử dụng những loại sơn có giá thành thấp là một ý kiến hay để tiết kiệm chi phí sơn nhà thì bạn cũng nên cân nhắc rằng chất lượng mới là điều quan trọng nhất để giữ cho ngôi nhà luôn sáng đẹp, tránh ẩm mốc lâu dài.

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao những hãng sơn cao cấp lại có giá thành cao hơn nhiều so với các dòng sơn kinh tế và các dòng sơn trôi nổi ngoài thị trường? Đó là vì các hãng sơn lớn luôn:

  • Quan tâm đến chất lượng, ứng dụng nhiều công nghệ vượt trội trong từng sản phẩm sơn
  • Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến
  • Chú trọng giá trị lâu dài và bền vững, tạo ra những sản phẩm sơn bảo vệ ngôi nhà luôn sáng đẹp và tránh bong tróc, ẩm mốc lâu dài.

Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn để bạn lựa chọn, bài toán tìm ra được loại sơn tốt mà lại phù hợp với điều kiện kinh tế thật là một vấn đề nan giải. Bạn hãy tham khảo qua hãng sơn lớn được rất nhiều gia đình Việt tin tưởng lựa chọn trong những năm gần đây:

Sơn nước G9ECO

G9ECO là thương hiệu sơn nước ra đời với sứ mệnh mang những giá trị xanh, an toàn, thân thiện với môi trường thông qua việc sử dụng các nguyên liệu đầu vào được lựa chọn kỹ lưỡng, kiểm soát chặt chẽ, các chỉ số về an toàn tuyệt đối, tỷ lệ VOC đáp ứng theo tiêu chuẩn an toàn TCVN 10370-2:2014 (ISO 11890-2:2007) hàm lượng VOC từ 0,1 % đến 05% (theo khối lượng). Bên cạnh đó nhà máy sơn G9ECO là đơn vị tiên phong đầu tư dây chuyền, công nghệ hiện đại, áp dụng công nghệ 4.0 vào trong sản xuất, quản lý, vận hành thông qua ứng dụng Web và App chạy trên hệ điều hành Android và IOS.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *