Hướng dẫn sơn lại nhà cũ đẹp như mới

Ngôi nhà sau 1 thời gian dài sử dụng sẽ không còn vẻ thẩm mỹ như ban đầu. Vậy làm sao để tân trang lại ngôi nhà đẹp như mới mà không tốn nhiều thời gian và chi phí? Cách đơn giản và hiệu quả nhất đó là sơn lại tường nhà cũ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sơn lại nhà cũ để đẹp như mới.

1. Đối với tường nhà sơn

Bước 1. Làm sạch bề mặt tường

Để quá trình thi công sơn lại nhà cũ diễn ra thuận lợi thì việc đầu tiên bạn cần phải làm sạch bề mặt tường bằng cách dùng giẻ để lau và lấy hết bụi bẩn, mạng nhện trên tường xuống.

Dùng giẻ làm sạch bề mặt tường

Bước 2. Cạo lớp sơn tường cũ

Dùng các vật bằng sắt để cạo (thường dùng sủi). Trong quá trình cạo, khi lớp sơn bong ra thì dùng bay, máy cạo hoặc chổi để gạt chúng đi.

Cạo sạch lớp sơn tường cũ

Bước 3. Vệ sinh tường

Sau khi cạo xong lớp sơn tường cũ, bạn dùng giẻ lau lại bề mặt tường. Việc này sẽ giúp cho bề mặt tường sạch hơn, đồng thời giúp phát hiện ra các lõm trên tường để có cách khắc phụ.

Dùng giẻ lau lại bề mặt tường lần nữa trước khi sơn

Bước 4. Sơn lót

Sơn lót có tác dụng kháng kiềm, chống thấm, chống rêu mốc. Dùng sơn lót sẽ tăng độ bền màu, tăng tuổi thọ cho công trình cũng như tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ. Do vậy việc sử dụng sơn lót là hết sức cần thiết, bạn không nên bỏ qua.

Dùng sơn lót tăng tuổi thọ, độ bền màu cho công trình

Bước 5. Sơn tường

Sau khi sơn lót thì bạn tiến hành sơn tường. Trong quá trình sơn bạn nên thả lỏng tay và lăn đều để màu sơn lên đẹp và đều màu.

Chọn màu sơn ưa thích để hoàn thiện
phòng khách màu cam

2. Đối với tường nhà quét vôi ve

Việc thi công tường nhà quét vôi ve có khác gì so với tường nhà sơn? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bước 1. Làm sạch bề mặt

Dù là tường sơn hay tường vôi thì việc làm sạch bề mặt đều rất quan trọng. Nó giúp cho bạn có thể dễ dàng quan sát các vết lõm, vàng ố,…tạo thuận lợi cho quá trình cạo vôi tiếp theo.

Bước 2. Cạo và mài nhẵn

Dùng bay để cạo hoặc đá mài mài lớp ve trên tường. Mục đích của việc này là để tạo độ nhẵn cho bề mặt.

Bước 3. Làm nhẵn tường lõm

Sử dụng bột trét (bả) làm nhẵn các vết lõm, giúp cho lớp sơn sau này bám dính tốt và lên màu chính xác hơn.

Dùng bột trét (bả) che lấp các vết lõm

Bước 4. Sơn lót

Bước 5. Sơn phủ

2 bước này bạn làm tương tự như đối với tường nhà sơn ở trên. Lưu ý ở bước cuối cùng sơn phủ, bạn nên sơn 2 lớp để nước sơn được đồng đều và tăng tính thẩm mỹ.

3. Dụng cụ chuẩn bị

Để thực hiện việc thi công sơn lại nhà cũ, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Giẻ lau tường
  • Đồ bảo hộ
  • Bay
  • Đá mài
  • Con lăn sơn

4. Chọn sơn, bột trét (bả)

Việc lựa chọn bột trét (bả), sơn có vai trò rất quan trọng trong việc sơn lại nhà cũ có đẹp, có bền hay không. Thị trường sơn hiện nay có rất loại, bạn nên lựa chọn các loại sơn có uy tín, chất lượng.

Sơn G9ECO có nhiều chủng loại chất lượng, giá cả phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn loại sơn nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0911.582.386 hoặc website: g9eco.com.vn để được tư vấn tận tình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *