Cách bài trí nhà bếp cho người mệnh mộc chuẩn phong thủy

Hướng đặt nhà bếp cho người mệnh mộc

Mộc là thực vật, cây cỏ, hoa lá. Là biểu tượng của sức sống, của sự phát triển, nảy mầm và sinh sôi. Do đó gian bếp của những người mệnh Mộc nên hướng về phía mặt trời mọc hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam để gia đình sẽ trong ấm ngoài êm, thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Trong điều kiện hoàn cảnh không cho phép, gia chủ có thể hóa giải bằng cách mở cửa chính của căn nhà theo hướng này hoặc tăng thêm nội thất bằng chất liệu tự nhiên như: gỗ, tre,… thuộc hành Mộc để tăng sinh khí. 

Hướng, vị trí đặt bếp nấu

Vị trí bếp nấu cần đặt nơi sạch sẽ, nên dựa vào tường, tránh khe hở phía sau và nơi có cửa sổ thông gió để tạo sự kín đáo, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Bếp nấu nên đặt ở hướng xấu, quay về hướng tốt sẽ đem lại tài lộc, phúc thọ, hóa giải hung khí sát khí, giúp gia đình hòa thuận, bình an. Tuy nhiên, hướng bếp cần tránh trùng với hướng nhà vì sẽ ảnh hưởng đến vượng khí, sinh khí luân chuyển vào nhà.

Tuy nhiên, nhiều gia đình do hạn chế về diện tích cũng như hình dạng phòng bếp mà không chọn được hướng bếp tốt phù hợp phong thủy thì có thể áp dụng một số biện pháp hóa giải như sau:

  • Treo chuông gió 5 nhánh ở cửa bếp: chuông gió mang tới năng lượng may mắn sẽ xua tan hung khí, vận hạn do đặt bếp hướng xấu gây ra. 
  • Chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng ban thờ,.. theo hướng tốt để át đi khí xấu từ hướng bếp.

Màu sắc nội thất hợp với người mệnh Mộc

Mỗi cung mệnh đều có màu sắc bản mệnh riêng, màu tương sinh và tương khắc.

Người mệnh Mộc hợp với màu xanh lục (màu bản mệnh) và màu đen, xanh lam (màu tương sinh, thuộc Thủy). Trong trang trí nội thất nhà bếp, gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng nhiều các màu sắc hợp mệnh sẽ rất tốt về mặt phong thủy, mang tới sự may mắn, phát triển, thuận lợi trong cuộc sống.

Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc nên màu tương khắc của mệnh Mộc là: trắng, xám, ghi. Sử dụng nhiều những màu này sẽ khắc chế, gây khó khăn, ảnh hưởng xấu đến người mệnh Mộc.

Cách bài trí đồ dùng nội thất hợp phong thủy nhà bếp cho người mệnh mộc

Khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc nên lưu ý những điều sau:

  • Không đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính, hay trước cửa sổ: Đây là vị trí này cực kỳ không tốt vì gió từ cửa sẽ làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm của gia đình.
  • Không đặt bếp sát giường, phòng ngủ: Khi nấu nướng, khói, lửa từ bếp tỏa ra sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nên không được đặt bếp ở vị trí này.
  • Không đặt bếp ở vị trí có ánh mặt trời chiếu trực tiếp: Bản chất của việc đun nấu đã nóng, nếu bếp lại đặt đúng hướng nắng mặt trời thì rất hung, cần tránh.
  • Kiêng đặt bếp ở góc nhọn: Trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc, góc nhọn là điềm gở, dễ gây tai nạn và tổn thương.
  • Không đặt bếp gần nguồn nước: Cây nước, bồn rửa hay nơi thoát nước thải: Vì nước và lửa kỵ nhau nên nếu bạn đặt bếp ở đây sẽ dễ khiến lửa bị yếu, suy tàn. Khiến người ở thường xuyên bị ốm đau, mất hòa khí.
  • Nơi nấu nướng phải tỏa lạc vị trí khô ráo, thoáng mát. Không được quá tối tăm hay ẩm thấp.
  • Bàn ăn không nên đặt dưới xà ngang dễ tạo cảm giác đè nén, chặn đường phát triển

Với những kiến thức phong thủy nhà bếp cho người mệnh mộc trên đây, Sơn G9ECO hy vọng bạn sẽ tích lũy được thêm cho mình những kiến thức hay ho về thiết kế và xây dựng cho tổ ấm yên bình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *