Bài trí nhà bếp cho người mệnh Thủy

Bài trí nhà bếp cho người mệnh Thủy: Hướng đặt nhà bếp cho người mệnh Thủy

Với gia chủ mệnh thủy, hướng nhà bếp nên chọn hướng Bắc, Nam, Đông Nam. Những hướng này theo phong thủy sẽ mang lại nhiều nguồn năng lượng tốt cho cả đại gia đình. Từ đó đường công danh sự nghiệp, sức khỏe của các thành viên trong gia đình đều hanh thông thuận lợi.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh thủy nên tránh đặt bếp ở các hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam. Theo phong thủy đây là những hướng thuộc Thủy, Thổ khắc Thủy nên đặt Bếp theo hướng này sẽ không tốt. 

Màu sắc nội thất nhà bếp hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc trong phong thủy rất quan trọng, đặc biệt là màu sắc trong phòng bếp. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh Thủy để trang trí sẽ giúp gia chủ thu hút vận may trong cuộc sống. Màu sắc của mệnh Thủy là những màu tông xanh và đen. Màu đen rất dễ phối giúp cho không gian và nội thất trong nhà bếp trở nên bắt mắt và sang trọng hơn.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn những gam màu thuộc hành Kim như màu trắng, vàng và ánh kim. Theo nguyên tắc tương sinh trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy, vì thế khi sử dụng những gam màu này sẽ tăng thêm vượng khí và sự ấm êm trong căn nhà của chủ nhân mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Thủy tránh sử dụng những gam màu như đỏ, cam, hồng, tím để trang trí cho căn bếp của mình. Những màu này thuộc hành hỏa, theo quy luật sinh khắc Hỏa khắc Kim. Vậy nên sử dụng những màu này sẽ ảnh hưởng đến năng lượng, tiêu hao tiền tài và cản trở đường công danh của chủ nhà.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý hạn chế sử dụng những đồ dùng có màu sắc tương khắc với mệnh Thủy chính là mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng và tím. Mệnh Thủy cũng không nên chọn các màu xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc nếu không sẽ ảnh hưởng đến năng lượng, tiêu hao tiền tài và cản trở đường công danh của chủ nhà.

Đồ dùng nội thất hợp phong thủy nhà bếp cho người mệnh thủy

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc, hướng thì vật liệu đồ nội thất trong nhà bếp cũng là một yếu tố quan trọng. Người mệnh thủy ưu tiên sử dụng các vật liệu từ thủy tinh, kim loại và gỗ.

Kim sinh Thủy, vì thế những vật liệu có nguồn gốc từ Kim loại rất tốt cho người mệnh Thủy.

Thủy sinh Mộc, vì thế những đồ dùng từ gỗ cũng được ưu tiên lựa chọn như bàn ăn làm từ gỗ, tủ bếp gỗ… 

Thủy tinh cũng là một chất liệu được ưu tiên sử dụng cho người mệnh Thủy trong phòng bếp. Để tăng vượng khí cho căn bếp gia chủ có thể đặt 1 bể cá thủy sinh.
Ngoài những vật liệu trên, khi hoàn thiện bếp gia chủ cũng nên tránh sử dụng vật liệu làm bằng gốm hoặc sứ. Bởi lẽ, gốm sứ thuộc hành Thổ, người mệnh Thủy sử dụng những vật liệu thuộc hành thổ sẽ khiến vận may bị giảm sút.
Một số lưu ý khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Một số lưu ý khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy 

Thuận theo phong thủy, ngoài việc lựa chọn màu sắc, hướng… gia chủ nên lưu ý những điều dưới đây:

Không được đặt bếp trên trên hầm hút hoặc giếng nước

Nhà bếp phải tránh xà ngang của nhà, nếu đặt dưới xà ngang sẽ tạo cảm giác bị đè nén sự thu hút vượng khí và vận tài của gian bếp.

Bếp không đặt gần phòng ngủ hoặc nhà vệ sinh.

Bồn rửa chén và tủ lạnh phải đặt cách xa nhau. Lý tưởng là đặt tủ lạnh, bồn rửa chén và bếp theo hình tam giác, khoảng cách tối thiểu là 60 cm.

Với những kiến thức phong thủy nhà bếp cho người mệnh thủy trên đây, Sơn G9ECO mong bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức để có một không gian sống hoàn hảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *