Bài trí phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa thêm tài lộc

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa: Hướng đặt nhà bếp cho người mệnh Hỏa

Yếu tố quan trọng nhất trong xây dựng nhà bếp theo phong thủy là phương hướng. Hướng đặt bếp tốt, hợp mệnh sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tiền tài may mắn và niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Và hướng nhà bếp là điều cân nhắc đầu tiên của gia chủ bởi lẽ, một khi buộc phải thay đổi thì chi phí sửa chữa sẽ rất cao, hơn thế còn thay đổi cả kiến trúc thiết kế của cả căn nhà.

Mệnh hỏa nên lựa chọn hướng đặt bếp là Tây Nam, hướng Nam hoặc Đông Bắc. Những hướng này không chỉ hợp phong thủy mà còn rất hợp với khí hậu Việt nam. Vì thế, hướng nhà bếp của bạn nên đặt theo một trong ba hướng trên.
Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh đặt bếp theo các hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Tây Bắc. Đây là những hướng thuộc hành Thủy bạn nên tránh.

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa:Màu sắc nội thất hợp với người mệnh hỏa

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà bếp cho người mệnh Hỏa. Bếp của người mệnh hỏa nên sử dụng những màu sắc chủ đạo như màu đỏ, màu cam, màu tím. Ngài những gam màu trên, người mệnh Hỏa có thể sử dụng những gam màu tương sinh thuộc mệnh Mộc như màu xanh lá.

Những màu này nếu để đơn sắc sẽ rất chói, vì thế gia chủ có thể phối hợp các màu với nhau để không gian nhà bếp trở nên hài hòa, thời thượng hơn.

Ngoài những gam màu trên, gia chủ cũng nên tránh những gam màu thuộc hành thủy như đen và xanh đậm. Đây là những sắc màu đại kỵ với mệnh Hỏa, thuộc hành tương khắc với Hỏa nên ảnh hưởng xấu đến sinh khí của toàn bộ ngôi nhà. 

Cách bài trí đồ dùng nội thất hợp phong thủy nhà bếp cho người mệnh hỏa

Chất liệu đồ dùng nhà bếp

Căn bếp có những món đồ nội thất được làm từ mộc sẽ tốt cho người mệnh này vì Mộc sinh Hỏa. Bạn có thể chọn cho căn bếp của mình tủ, bàn, kệ, ghế ăn.. được làm từ gỗ sơn mài, gỗ tự nhiên, hoặc gỗ ép đều được.

Ngoài ra, các đồ vật được làm từ kính như cửa sổ, mặt bàn hoặc gương đều là những chất liệu tốt giúp gia tăng năng lượng tốt trong căn phòng và đem nhiều điều may mắn cho cả gia đình.

Với những gia chủ có chi phí eo hẹp hơn thì đồ nội thất bằng gỗ ép công nghiệp với mẫu mã đa dạng là một lựa chọn hoàn hảo.

Bố trí nội thất hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa tăng vượng khí

Ngoài những nội dung quan trọng trên, người mệnh hỏa nên lưu ý những điểm sau khi bài trí nhà bếp:

Tận dụng vật trang trí được làm từ chất liệu gốm, đá, sứ như cốc, bình, lọ chén… giúp phong thủy căn bếp gia chủ mệnh Hỏa tăng vượng khí và hài hòa hơn.

Trong căn phòng bếp của người mệnh Hỏa, bạn nên sử dụng các thiết bị hoặc đồ dùng có hình kim tự tháp hoặc tam giác để cầu may mắn.

Một số vật dụng có hình dạng này có thể sử dụng như muống, đèn bếp, nĩa, khung ảnh…

Trang trí bằng những bình cây xanh, chậu hoa nhỏ tăng sinh khí, năng lượng, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và thư giãn hơn.

Tính cách của người mệnh Hỏa vốn nóng nảy, màu xanh dịu mát của cây cối trong căn bếp làm cho tính cách của chủ nhân trở nên ôn hòa hơn.

Với những kiến thức phong thủy nhà bếp cho người mệnh hỏa trên đây, Sơn G9ECO mong rằng bạn đã trang bị được cho mình những thức phù hợp để thiết kế cho cả gia đình một căn bếp ấm cúm, tiện nghi và hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *