Hướng dẫn sơn nhà giúp màu sơn bền đẹp mịn màng

Sơn là vật liệu không thể thiếu trong việc trang trí và bảo vệ bề mặt nhà. Tuy nhiên, để đạt được độ bền và đẹp cho lớp sơn, cách lăn sơn cũng rất quan trọng. Trong bài viết này, G9ECO sẽ hướng dẫn bạn cách lăn sơn nhà để giúp màu sơn bền đẹp như mong muốn.

Những lưu ý và đồ dùng cần chuẩn bị trước khi tiến hành sơn nhà

Trước khi tiến hành sơn nhà, những điều bạn cần lưu ý là vệ sinh bề mặt tường, độ ẩm, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ cho quá trình lăn sơn và điều quan trọng nhất là lựa chọn được loại sơn chất lượng tốt.

Kiểm soát độ ẩm tường trước khi sơn

Trước khi tiến hành lăn sơn, tường nhà bạn cần đạt được một độ ẩm cần thiết. Ở bước này bạn cần sử dụng máy đo mới chính xác. Thường thợ sơn sẽ có thiết bị để xác định độ ẩm tường nhà đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu tường nhà bạn độ ẩm vượt quá ngưỡng cho phép, lớp sơn sau khi thi công có khả năng bị phồng rộp hoặc sơn lên màu không đều.

Làm sạch bề mặt tường trước khi sơn

Để đảm bảo lớp sơn phủ đều và bám chắc trên bề mặt nhà, bạn cần chuẩn bị bề mặt trước khi sơn. Nếu bề mặt còn bẩn hoặc có sự cố về kết cấu, lớp sơn có thể bong tróc hoặc không đều màu.

Bắt đầu bằng việc lau sạch bề mặt nhà bằng vải lau để loại bỏ bụi và dơ bẩn. Nếu bề mặt có vết ẩm hoặc dấu hiệu rỉ sét, bạn cần sử dụng chất tẩy rỉ sét để xử lý.

Sau khi bề mặt đã được làm sạch, bạn cần kiểm tra kết cấu của nó. Nếu có vết nứt hay bong tróc, hãy sửa chữa trước khi sơn.

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ

Trước khi bắt đầu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ và vật liệu sau:

Lăn sơn và tay cầm: chọn lăn có chiều dài và chất liệu tốt để đảm bảo màu sơn được phủ đều và trơn tru.

Nước rửa bình xịt: dùng để làm sạch lăn sơn trước khi sử dụng.

Vải lau: dùng để lau sạch bề mặt trước khi sơn và lau sạch lăn sơn sau khi sử dụng.

Mặt nạ, găng tay: đeo khi sơn để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Thước dây và băng keo: dùng để đánh dấu và che phủ các khu vực không muốn sơn.

Khay đựng sơn: đựng sơn trong quá trình lăn và thêm sơn lên dụng cụ lăn sơn khi thiếu.

Sơn: chọn loại sơn phù hợp với bề mặt và môi trường của ngôi nhà. Lựa chọn hãng sơn uy tín, chất lượng tốt để đảm bảo được chất lượng và màu sơn lên chuẩn.

Pha sơn

Đây là bước chuẩn bị cuối cùng trước khi tiến hành lăn sơn. Bạn phải pha sơn theo đúng tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất. Khuấy đều để cả thùng sơn trên dưới được đồng nhất. Nếu pha không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như màu sơn lên không đúng, sơn không đều màu.

Hướng dẫn sơn nhà giúp màu sơn bền đẹp mịn màng

Bước 1: Nhúng cây lăn vào thùng sơn 

Bạn đặt 2 cạnh của cây lăn sát vào mép của thùng để lấy điểm tựa, sau đó di chuyển ống lăn lên xuống theo chiều dọc để tiếp xúc với hỗn hợp sơn. Bạn có thể quay ngược cây lăn sơn và lặp lại thao tác cho tới khi sơn thấm đều trên ống quét. 

Lưu ý: không để lượng sơn đọng quá nhiều trên đầu lăn sơn, như vậy sẽ làm sơn chảy ra ngoài gây lãng phí.

Bước 2: Xử lý quét các góc tường nhà đầu tiên

Đối với các góc và khe hẹp tường bạn cần phải sử dụng cọ, những điểm này con lăn sẽ không lăn đều sơn vào được. 

Bước 3: Lăn sơn lên tường

Sau khi đã sơn ở các góc tường bạn tiến hành lăn sơn lên tường với cây lăn sơn chuyên dụng. Việc sơn nhà không đơn giản là quét lên tường một cách tự do, mà bạn cần phải làm theo một số bước đúng để đảm bảo kết quả đẹp và bền đẹp.

Đầu tiên, bạn nên lăn sơn từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng sơn bị tràn ra ngoài vùng sơn đã được thiết kế. 

Nếu có các vết thấm ướt hoặc thô cứng trên tường, bạn nên lăn sơn qua những điểm đó một vài lần để chắc chắn rằng lớp sơn đều và phẳng. Không nên lăn sơn quá dày để sơn khô nhanh hơn và tránh tình trạng lớp sơn bị kiềm hoá.

Bạn tiến hành sơn lớp thứ hai sau khi lớp đầu tiên đã khô hoàn toàn. Điều này sẽ giúp cho màu sơn được bền vững hơn và tránh tình trạng phai màu.

Bước 5: Lăn sơn cạnh tường

Để sơn vị trí này, bạn nên nhúng sơn lên cây lăn một lần và tiến hành lăn từ trên xuống dưới cho đến khi sơn được phủ đều trên toàn bề mặt. Cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng băng dính hoặc giấy để che chắn phần tường không muốn dính sơn.

Với 5 bước trên bạn đã trang bị được cho căn nhà của mình một lớp bảo vệ hoàn hảo. Nếu muốn tìm hiểu thêm về những sản phẩm sơn chất lượng của G9ECO, bạn vui lòng truy cập vào mục SẢN PHẨM để xem thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *