Tường ẩm sơn được không? Cách khắc phục lỗi tường ẩm

Tường ẩm sơn được không là câu hỏi nhiều người đặt ra. Rất nhiều người quan tâm bởi thực tế, chỉ vì tường nhà bị ẩm đã chọn cách không sơn tường vì sợ lớp sơn nhanh bong tróc, hay loang mốc kém thẩm mỹ hơn, và sống như vậy trong một thời gian dài. Trên thực tế, nếu không có máy đo độ ẩm tường, bạn có thể áp dụng kinh nghiệm của thợ sơn là để tường khô ráo trong vòng 3-4 tuần trong điều kiện nhiệt độ bình thường rồi tiến hành sơn.

Nếu khoảng thời gian này là quá dài và bạn không thể chờ đợi thì sau 4-7 ngày khi quan sát thấy trên về mặt tường không còn các vết loang đen ẩm bạn có thể tiến hành sơn. Tuy nhiên, ở điều kiện này bạn nên sơn 2 lớp sơn lót để tăng độ bám dính cho sơn. Và sử dụng loại sơn mịn để tăng tính thẩm mỹ cho tường nhà bạn.

Hướng dẫn quy trình sơn tường ẩm đúng cách

Sơn tường ở điều kiện thuận lợi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và đạt chất lượng cao hơn so với tường còn ẩm. Tuy nhiên nếu biết vận dụng những mẹo nhỏ trong quy trình sơn tường thì điều này cũng không còn là vấn đề. Cùng G9ECO theo dõi ngay dưới đây.

Bước 1: Làm sạch bề mặt tường

Với những bức tường cũ, hãy loại bỏ nấm mốc trước khi sơn và ngăn ngừa nấm mốc hình thành trong nhà bằng cách sử dụng chất tẩy nấm mốc. Đối với tường mới, bạn có thể dùng giấy nhám đánh qua toàn bộ tường để sơn dễ bám vào tường hơn.

Bước 2: Dùng bột trét tường

Sau khi dùng dụng cụ giấy nhám, bạn nên dùng bột trét tường để làm phẳng cho đến khi tường nhẵn. Ngoài ra, bột trét tường còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, bảo vệ bề mặt tường và cho lớp sơn phủ mịn màng, lên màu chuẩn đẹp.

Bước 3: Sơn lót tường

Lớp sơn lót có chức năng giúp bảo vệ tường khỏi bị kiềm hóa nhanh chóng, tạo độ láng mịn và tăng khả năng chống thấm cho tường. Bạn nên sử dụng một lớp sơn lót màu trắng để làm nền cho màu sơn phủ lên màu chuẩn.

Khi bỏ qua lớp sơn lót tường sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình thi công. Tuy nhiên sau một thời gian sẽ làm chất lượng và khả năng bảo vệ của lớp sơn bị giảm đáng kể. Vì vậy, bạn nên sơn 2 lớp sơn lót để tăng độ bám dính của họa tiết giữa các lớp sơn phủ.

Bước 4: Sơn phủ tường

Sơn tường là bước cuối cùng trong quá trình thi công cũng như hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Mẹo để sơn lớp sơn phủ đẹp là bạn nên sơn từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong. Tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn sẽ dựa vào màu sơn mà bạn chọn. Vì vậy, bạn hãy chọn màu sơn mà bạn thích, tính phù hợp với nội thất của ngôi nhà và phong thủy của gia chủ.

Các lỗi thường gặp nếu sơn tường lúc ẩm

Trong quá trình thi công sơn tường, bạn sẽ không tránh khỏi những điều kiện khắc nghiệt của tự nhiên. Tuy nhiên để thắc mắc tường ẩm sơn được không không còn là vấn đề lớn thì bạn cần tránh những lỗi thường gặp sau:

Màng sơn bị nhăn

Hiện tượng này xảy ra khi lớp sơn dưới chưa khô đã thi công lớp sơn thứ hai. Biện pháp khắc phục là bạn hãy thực hiện thời gian phù hợp để màng sơn láng mịn.

Màu sơn không đồng nhất

Hiện tượng này do đội ngũ thi công hoặc gia chủ trộn sơn không đều. Hoặc quá trình thi công không đảm bảo đúng kỹ thuật. Để đảm bảo chất lượng màng sơn, bạn cần chọn đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm.

Màng sơn bị phân hủy

Vấn đề này xảy ra có thể do bạn đã chọn phải loại sơn kém chất lượng. Do đó, khi mua sơn, bạn cần lựa chọn đơn vị bán sơn uy tín trên thị trường để tránh tiền mất tật mang.

Bong tróc màng sơn

Đây là hiện tượng xảy ra khi bạn sơn lên tường ẩm. Vấn đề này xảy ra do bề mặt không tốt, từ đó khiến màng sơn không có độ bám dính chắc chắn vào bề mặt vữa. Do đó, bạn nên thuê đội ngũ thi công chuyên nghiệp hoặc tìm người giàu kinh nghiệm tư vấn.

Màng sơn bị mốc

Do bề mặt tường ẩm có thể xuất phát từ nguyên nhân đọng nước hoặc thấm tường, vì thế bạn nên chọn loại sơn chống nấm mốc hiệu quả. Sơn G9ECO với khả năng chống ẩm mốc, lau chùi tối đa sẽ khắc phục được hiện tượng ẩm mốc trên tường nhà bạn.

Truy cập vào SẢN PHẨM để tìm hiểu thêm nhiều sản phẩm chất lượng của sơn nước G9ECO.

Tường ẩm sơn được không? Cách khắc phục lỗi tường ẩm là những vấn đề quan trọng khi bạn muốn có một bề mặt tường thẩm mỹ và bền đẹp. Bằng cách chuẩn bị bề mặt tường kỹ càng, sử dụng chất lợp phủ chuyên dụng và thực hiện các biện pháp khắc phục lỗi đúng cách, bạn có thể đạt được kết quả mong muốn.

Hãy nhớ rằng việc thực hiện công việc này cần kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm, hãy tìm đến các chuyên gia trong lĩnh vực để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *