Sơn hai thành phần và những điều bạn chưa biết

Sơn hai thành phần hiện nay là một sản phẩm sơn được nhiều khách hàng, các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi những tính năng, đặc tính nổi bật của nó. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thực sự hiểu về sản phẩm này? Chưa thực sự biết rõ về những đặc tính nổi bật của chúng? Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Sơn 2 thành phần là gì? 

Sơn 2 thành phần là một loại sơn công nghiệp, được sử dụng với tác dụng bảo vệ bề mặt một cách tối ưu. 2 thành phần của loại sơn này bao gồm sơn phủ và chất đóng rắn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì chỉ cần trộn 2 thành phần này với nhau theo đúng tỉ lệ được quy định bởi nhà sản xuất là bạn có thể yên tâm sử dụng. Khi sử dụng loại sơn này sẽ giúp tạo nên một lớp bảo vệ cho bề mặt sàn chống lại sự ăn mòn và chống trầy xước để không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. 

Đặc tính nổi bật của sản phẩm sơn 2 thành phần

Sơn 2 thành phần ngày càng được sử dụng phổ biến bởi các đặc điểm nổi bật như giúp bảo vệ bề mặt sàn, tăng khả năng kháng trầy xước, mài mòn và chịu lực cao. Ngoài ra, màu sắc sơn đa dạng, bạn có thể lựa chọn màu sắc theo sở thích, đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo độ sáng bóng cho bề mặt sàn. Đảm bảo không bám bụi, tăng khả năng chống nấm mốc và khả năng kháng khuẩn cho căn phòng. Không chỉ vậy, điều kiện thi công đơn giản, thời gian thi công ngắn, tính ổn định cao và ít phải sửa chữa nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn. Sau khi sử dụng sản phẩm thì chúng còn đáp ứng được nhiều yêu cầu đa dạng về sản xuất như chống trơn trượt, nứt, chống cháy, dẫn nhiệt, thẩm mỹ, ít bảo trì, và tuổi thọ cao. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm. 

Quy trình thi công sơn hai thành phần

Chuẩn bị bề mặt: Các bề mặt bê tông và vữa phải được làm sạch không dính dầu mỡ và các tạp chất khác.

Các bề mặt hút nước phải được bão hòa toàn bộ trước khi thi công lớp thứ nhất.

Pha sơn: Trong các trường hợp thông thường, khi trộn toàn bộ hai thành phần với nhau sẽ tạo thành một loại hồ dầu sệt. Trộn trong một cái thùng sạch, cho thành phần bột từ từ vào thành phần lỏng và khuấy đều bằng cần trộn điện có tốc độ thấp (khoảng 500 vòng/phút)

Thi công: Thi công lớp thứ nhất khi bề mặt đang còn ẩm do được bão hòa. Để cho sản phẩm đông cứng lại 4-8 giờ ở nhiệt độ trên 20oC trước khi thi công lớp thứ hai. Khi thi công trên sàn, để tránh nguy cơ làm tổn hại đến lớp thứ nhất nên thi công lớp thứ hai sau 24 giờ. Nếu lớp thứ hai được thi công sau 12 giờ hoặc trễ hơn, phải làm ướt lớp thứ nhất bằng cách phun nước nhẹ.

Lưu ý: Tránh lửa, tránh xa tầm tay trẻ em. Đeo găng tay, khẩu trang khi thi công. Không đổ sơn ra môi trường, loại bỏ bao bì sơn đúng nơi quy định.

Mua sơn 2 thành phần ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn thì việc chọn mua sơn đảm bảo chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Các công trình sử dụng loại sơn này hầu hết đều là các công trình lớn, cần được sơn phủ bảo vệ trong thời gian dài nên việc sử dụng sơn đảm bảo chất lượng là cần thiết. Do đó, bạn nên chú ý lựa chọn sơn tại các đại lý phân phối chính hãng sản phẩm để có được sản phẩm chất lượng với mức giá phù hợp. Hãy tham khảo một vài địa điểm trước khi quyết định chọn mua nhé. 

G9ECO cung cấp sản phẩm sơn chống thấm hai thành phần. Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây: https://g9eco.com.vn/san-pham/chong-tham-2-thanh-phan-g100/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *