Nguyên tắc phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp và sang trọng

Khi tiến hành trang trí mặt tiền thì sẽ có rất nhiều điều cần chú ý để mang tới một căn nhà đẹp mắt. Việc phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp cũng là điều cần thiết bởi màu sắc sẽ giúp cho căn nhà phần nào trở nên đẹp mắt hơn. Vậy nguyên tắc phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp như thế nào? Hôm nay G9ECO sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về vấn đề này nhé!

Những yếu tố tạo nên mặt tiền nhà đẹp mắt

Mặt tiền nhà ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc tổng thể của ngôi nhà, từ mặt tiền người ta có thể biết được phong cách thẩm mỹ cũng như sở thích của gia chủ. Mặt tiền là điểm thu hút đầu tiên của ngôi nhà nên cần được chú trọng để tạo nên không gian sang trọng và tinh tế.

Để sở hữu được một căn nhà có mặt tiền đẹp thì gia chủ cần quan tâm tới rất nhiều yếu tố như vị trí, phong thủy, màu sắc, bài trí,… một mặt tiền nhà đẹp mắt sẽ kết hợp hài hòa và hợp lý các yếu tố mang tới màu sắc riêng cho căn nhà.

Trong đó thì các yếu tố liên quan tới phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp sẽ ảnh hưởng đặc biệt tới thẩm mỹ của ngôi nhà. Cách sử dụng các màu sơn đẹp, hợp phong thủy không chỉ mang tới tài lộc mà sẽ giúp căn nhà được bảo vệ phần nào khỏi những tác động của môi trường bên ngoài.

Các nguyên tắc giúp phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp

Việc phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp mắt phần lớn sẽ tùy thuộc vào sở thích của gia chủ. Nhưng bạn cần chú ý những nguyên tắc phối màu cơ bản, kết hợp với những mảng màu phù hợp để mang tới mặt tiền nhà đẹp mắt, sang trong, cuốn hút và mang tới không gian sống lý tưởng cho gia đình.

Nguyên tắc phối màu sơn 60:30:10

Nguyên tắc phối màu sơn 60:30:10 là nguyên tắc cơ bản và quy chuẩn trong trang trí và phối màu. Nguyên tắc này đang được ứng dụng rất rộng rãi và gia chủ cần tuân theo để thiết kế màu sắc cho mặt tiền của gia đình. Theo nguyên tắc này thì bạn cần sử dụng 3 màu sơn khác nhau và thực hiện phối theo cấp độ cụ thể để mang tới sự hài hòa và thu hút giúp ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao hơn.

Nguyên tắc phối màu sơn 60:30:10 như sau:

  • Màu chủ đạo sẽ chiếm 60% diện tích của tường nhà và thường sẽ sử dụng màu này làm nền chính cho mặt tiền
  • Màu phụ chiếm 30% và sử dụng để sơn những khu vực có diện tích trung bình như cột nhà, cửa sổ
  • Màu nhấn 10% là màu sơn dùng để làm điểm nhấn cho các khu vực nhỏ, có công dụng trang trí mặt tiền

Để có thể ứng dụng cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp hợp lý thì nguyên lý phối màu 60:30:10 sẽ khá thích hợp. Nhưng theo nguyên tắc này thì bạn không nên phối quá 3 màu sơn, điều này sẽ làm người nhìn bị rối mắt và không thể tập trung vào các chi tiết nổi bật trên mặt tiền.

Ưu tiên sử dụng gam màu chủ đạo là sáng và trung tính

Để có mặt tiền đẹp thì trước tiên bạn phải lựa chọn được tone màu chủ đạo phù hợp với ngôi nhà. Lựa chọn được tone màu chủ đạo sẽ tạo nên tiền đề để bạn phối hợp với màu sắc khác nhau một cách hài hòa nhất.

Những gam màu sáng và trung tính sẽ giúp cho tổng thể căn nhà trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Những màu này sẽ dễ dàng phối với nhiều màu sơn khác tạo nên những chi tiết làm điểm nhấn giúp ngôi nhà trở nên nổi bật hơn.

Hạn chế sử dụng những gam màu quá nóng như đỏ, hồng, vàng, cam,… làm màu sơn chủ đạo.

Nên phối màu sơn mặt tiền theo phong thủy

Việc dựa vào phong thủy là một cách phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp và cân bằng được những yếu tố âm dương, từ đó giúp gia chủ thu hút tài vận, đem lại may mắn cho gia chủ trong công việc cũng như gia đình.

Quan niệm dân gian của Việt Nam ta thì trong phong thủy sẽ có ngũ hành tương ứng với 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Giữa các mệnh có mối quan hệ tương sinh tương khắc nên mỗi mệnh của gia chủ sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau:

  • Gia chủ mệnh Kim sẽ hợp với những màu như vàng, nâu đất, trắng, xám,… và tránh những màu của mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím
  • Gia chủ mệnh Mộc hợp với màu xanh lá, đen, xanh nước, lục,… và hạn chế sử dụng màu sơn trắng, ánh bạc, ánh kim
  • Gia chủ mệnh Thủy nên lựa chọn màu sơn màu xám, xanh tràm, trắng, xanh nước,… và tránh những màu như vàng đất, nâu
  • Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ, hồng, tím, vàng,… và tránh những màu xanh dương, đen
  • Gia chủ mệnh Thổ hợp với màu vàng đất, nâu,.. tránh phối với những màu như xanh lá, xanh lam

Trên đây là một số nguyên tắc phối màu sơn mặt tiền nhà đẹp, G9ECO mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *