CHỌN MÀU SƠN NHÀ THEO ĐẶC ĐIỂM KHÍ HẬU 

Ít tai biết rằng, đặc điểm địa lý và khí hậu nơi bạn sinh sống là một điều không thể không quan tâm khi tiến hành chọn màu sơn nhà. Khí hậu Việt Nam mang tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa, nóng và ẩm hầu như quanh năm, riêng miền Bắc có một mùa đông lạnh.

Chính vì vậy, sư khác nhau nói chung của khí hậu trong mỗi căn nhà thường phụ thuộc lớn vào hướng nhà.

Nhà hướng Nam (Tây Nam, Đông Nam): 

Đông Nam và Tây Nam có thể nói là hướng gió mà ánh nắng từ mặt trời chiếu vào ổn định, ưu tiên của hướng này là quanh năm thời tiết không thay đổi quá nhiều, khí hậu rất lý tưởng. Do đó, đây là hướng nhà có khả năng hợp với bất kỳ loại màu nào. Bạn có thể lựa chọn chủ nhân tuổi Thân hoặc mệnh phù hợp với các yếu tố phong thủy khác. Một số màu sắc nổi bật được nhiều người sử dụng như: vàng nhạt, hồng nhạt, xanh lam nhạt

Nhà hướng Nam hoặc Bắc

Đây là những hướng không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào nên khá thoải mái. Tuy nhiên, nhược điểm của các hướng này là thiếu sáng, khiến các căn hộ trông kém sức sống hơn. Vì vậy, bạn nên chọn những gam màu phù hợp là những gam màu tươi sáng, ấm áp và rực rỡ như cam, hồng, đỏ, vàng .. Đây là những gam màu có khả năng làm cho ngôi nhà trở nên sáng và rực rỡ hơn, mang lại cảm giác tươi mát và sự năng động như ánh sáng mặt trời, khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú và vui vẻ.

Nhà hướng Đông hoặc Tây

Các hướng chính Đông và Tây cũng là những hướng đón được nhiều ánh sáng. Vào buổi sáng, mặt trời sẽ chiếu trực tiếp vào phía Đông và buổi chiều sẽ chiếu trực tiếp vào phía Tây. Điều đó khiến cho ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập ánh sáng nhưng đồng thời cũng tạo cảm giác rất nóng bức, nhất là vào mùa hè nắng nóng cũng gay gắt.

Hãy chọn cho ngôi nhà của bạn những gam màu có tông lạnh để cân bằng lại, giảm bớt cảm giác oi bức trong những ngày hè nóng nực. Các sắc độ bạn nên chọn bao gồm các màu xanh lá cây như xanh lá cây, xanh da trời,… để tạo không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng nhất, gần giống như một cái cây trong khu rừng nhiệt đới hay giữa mây trời, bạn sẽ rất thoải mái khi sống trong không gian này.

Với những kinh nghiệm chọn màu sơn theo đặc điểm khí hậu G9ECO tổng hợp trên đây, hy vọng bạn đã lựa chọn được cho nhà mình màu sơn phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *